Chứng nhận Halal tại Việt Nam đang dần phát triển để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu sang các thị trường Hồi giáo và phục vụ cộng đồng người Hồi giáo trong nước.



Chứng nhận Halal cho Dịch vụ Thực phẩm liên quan đến việc chứng nhận các nhà hàng, dịch vụ phục vụ ăn uống và các cơ sở thực phẩm khác để đảm bảo họ đáp ứng các yêu cầu về chế độ ăn uống của đạo Hồi.
Chứng nhận này xác minh rằng tất cả các thành phần, quy trình xử lý và thực hành nhà bếp đều tuân thủ các tiêu chuẩn Halal. Các chương trình đào tạo toàn diện cũng được cung cấp, giáo dục các chuyên gia dịch vụ thực phẩm – từ đầu bếp đến nhân viên phục vụ – về chế độ ăn uống Halal và việc áp dụng chúng, giúp họ phục vụ người tiêu dùng Halal một cách tự tin và tôn trọng nhu cầu ăn uống của họ.
Chứng nhận Halal cho Thịt và Gia cầm đảm bảo rằng các sản phẩm thịt tuân thủ luật Hồi giáo. Nó bao gồm các hướng dẫn nghiêm ngặt về lựa chọn nguồn cung ứng, chế biến và xử lý, phúc lợi động vật.
Chứng nhận xác nhận rằng thịt không chứa các chất bị cấm (Haram) như thịt lợn, rượu hoặc chất gây ô nhiễm. Động vật khỏe mạnh, còn sống khi giết mổ và được chế biến theo các thông lệ Hồi giáo..
Các yêu cầu về chế biến và xử lý ngăn ngừa ô nhiễm chéo, đảm bảo rằng thiết bị và cơ sở được vệ sinh theo hướng dẫn của Hồi giáo. Ngoài ra, Phúc lợi động vật được ưu tiên. Động vật phải được đối xử nhân đạo và quá trình giết mổ phải tuân theo các hướng dẫn cụ thể của Hồi giáo để đảm bảo vệ sinh và đối xử có đạo đức.
Chứng nhận Halal cho Dược phẩm & Mỹ phẩm xác nhận rằng thuốc, thực phẩm bổ sung và mỹ phẩm không chứa các thành phần không phải Halal, chẳng hạn như một số loại gelatin, rượu và các chất bị cấm khác.
Chứng nhận này nhấn mạnh vào sản xuất có đạo đức, trong đó sản xuất tuân theo các nguyên tắc Hồi giáo để tránh ô nhiễm, đảm bảo nguồn cung cấp Halal và môi trường chế biến tuân thủ.
Ngoài ra, các hướng dẫn sử dụng dược phẩm được xác minh để phù hợp với các yêu cầu của Hồi giáo, tập trung vào các phương pháp quản lý an toàn và mục đích được chấp thuận, khiến các sản phẩm này phù hợp và đáng tin cậy đối với người tiêu dùng Hồi giáo.
Chứng nhận Halal cho hàng khô đảm bảo rằng các sản phẩm như ngũ cốc, hạt, gia vị và thực phẩm đóng gói đáp ứng các tiêu chuẩn Halal. Chứng nhận này đảm bảo rằng hàng khô tuân thủ luật ăn kiêng Hồi giáo, cho phép nhà sản xuất tự tin cung cấp cho thị trường Halal.
Chứng nhận này xác nhận rằng các thành phần không chứa các chất haram (bị cấm), một số chất nhũ hóa và gelatin có nguồn gốc không phải halal.
Quy trình sản xuất và đóng gói phải tuân thủ các hướng dẫn nghiêm ngặt để tránh nhiễm các chất haram. Điều này bao gồm đảm bảo rằng thiết bị và cơ sở vật chất được sử dụng cho hàng khô không được chia sẻ với các sản phẩm không phải halal.
1
Doanh nghiệp sản xuất hoặc xuất khẩu cần nộp đơn yêu cầu chứng nhận Halal.
2
Tổ chức chứng nhận sẽ kiểm tra nguyên liệu và quy trình sản xuất để đảm bảo rằng không có các thành phần haram (cấm) như thịt lợn, rượu, và các chất cấm khác
3
Các cơ sở sản xuất được kiểm tra để đảm bảo rằng không có sự lẫn lộn giữa sản phẩm Halal và sản phẩm không Halal trong quá trình sản xuất, lưu trữ và vận chuyển.
4
Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất và đạt tiêu chuẩn, doanh nghiệp sẽ được cấp chứng nhận Halal, cho phép dán nhãn Halal trên sản phẩm.
Giấy chứng nhận Halal là một tài liệu chính thức do các cơ quan có thẩm quyền cấp, xác nhận rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp tuân thủ các quy tắc và tiêu chuẩn Hồi giáo về Halal. Đây là một yếu tố cần thiết để các sản phẩm được chấp nhận tại các quốc gia có đông dân số Hồi giáo hoặc dành cho cộng đồng người Hồi giáo trên toàn thế giới.
Giấy chứng nhận Halal thường bao gồm các thông tin sau:
1. Tên doanh nghiệp: Tên của công ty hoặc tổ chức sản xuất, cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ.
2. Danh sách sản phẩm được chứng nhận: Mô tả cụ thể các sản phẩm hoặc dịch vụ đã qua kiểm tra và được xác nhận là Halal.
3. Thời gian hiệu lực: Giấy chứng nhận Halal có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định (thường từ 1 đến 2 năm).
4. Cơ quan chứng nhận: Tên và thông tin liên hệ của tổ chức hoặc cơ quan cấp giấy chứng nhận Halal.
Có, một số cơ quan cấp chứng nhận Halal cho phép bổ sung sản phẩm trong thời gian hiệu lực của chứng nhận. Tuy nhiên, sản phẩm mới sẽ cần được đánh giá và kiểm tra để đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn Halal trước khi được thêm vào chứng nhận hiện có.
Không. Mặc dù Mặc dù luật ăn kiêng kashrut của người Do Thái có điểm chung với Halal nhưng chúng không hoàn toàn tương đương nhau. chúng cho phép một số thành phần nhất định như rượu bị nghiêm cấm theo luật Hồi giáo. Ngoài ra, các quy tắc quản lý các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật khác nhau ở nhiều khía cạnh.
Thời gian chứng nhận Halal có thể khác nhau tùy theo loại sản phẩm, độ phức tạp của quy trình sản xuất, và các yêu cầu của cơ quan cấp chứng nhận. Trung bình, quá trình này có thể mất từ vài tuần đến vài tháng, bao gồm các bước kiểm tra thành phần, đánh giá cơ sở sản xuất, và xét duyệt cuối cùng.
Nhận báo giá chi tiết của chúng tôi ngay hôm nay!
Địa chỉ: 102 khu TT3 tầng, tổ dân phố 13, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0943.608.168
Mail: hotro.kiemnghiemantoan@gmail.com
Our website uses cookies to improve your experience. Learn more about: Cookie Policy